Nhằm giảm thiểu những bất cập trong việc quản lý và lưu trữ tài liệu theo cách truyền thống, phần mềm quản lý tài liệu dữ liệu ra đời đáp ứng nhu cầu thu thập và quản lý dữ liệu, tiết kiệm thời gian và nâng cao hiệu suất làm việc.

Phần mềm quản lý tài liệu dữ liệu là gì?

Phần mềm quản lý tài liệu dữ liệu là một phần mềm đặc biệt có thể giúp doanh nghiệp lưu trữ số lượng lớn tài liệu và cung cấp nhiều công cụ quản lý những tài liệu này hiệu quả.
Có rất nhiều chức năng trên một phần mềm quản lý dữ liệu và 2 chức năng tiêu biểu, đại diện cho phần mềm chính là chức năng thu nhận dữ liệu và quản lý tài liệu lưu trữ.

Phần mềm quản lý tài liệu dữ liệu tích hợp nhiều tính năng như: thu thập và quản lý tài liệu lưu trữ, mở hoặc khóa tài liệu, bảo mật với cơ chế phân quyền, hiển thị lịch sử sửa đổi, tìm kiếm tài liệu nhanh chóng và đơn giản thông qua công cụ tìm kiếm trên hệ thống. 

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều phần mềm quản lý tài liệu dữ liệu ra đời với rất nhiều ưu điểm và đặc tính khác nhau, tuy nhiên không phải phần mềm nào cũng đạt được hiệu quả khi đưa vào sử dụng. 

Phần mềm quản lý dữ liệu đem lại những lợi ích tuyệt vời cho doanh nghiệp của bạn

Phần mềm quản lý dữ liệu đem lại những lợi ích tuyệt vời cho doanh nghiệp của bạn  

Nhằm đưa cho mọi người cái nhìn chính xác hơn về các phần mềm quản lý dữ liệu tốt nhất, trong bài viết này, FSI sẽ giới thiệu 3 phần mềm quản lý dữ liệu được ưa chuộng. 

Phần mềm quản lý tài liệu Doceye – giải pháp quản lý tài liệu chuyên nghiệp
 

Phần mềm quản lý tài liệu lưu trữ DocEye là một sản phẩm trọng tâm của Công ty Cổ phần đầu tư thương mại và phát triển công nghệ FSI – doanh nghiệp đi đầu trong lĩnh vực chuyển đổi số tại Việt Nam.

DocEye chính là một giải pháp hữu hiệu giúp thu nhận, quản lý, lưu trữ và phân phối toàn bộ thông tin như: hình ảnh, audio, email,… tới người dùng, tới các ứng dụng khác và tới các quy trình nghiệp vụ của tổ chức.

Ngoài ra, DocEye còn có khả năng tùy chỉnh linh hoạt theo nhu cầu của người dùng, tích hợp cùng lúc với nhiều phần mềm quản trị khác mà doanh nghiệp đang sử dụng như: phần mềm quản lý kế toán, phần mềm thanh toán, phần mềm quản lý nhân sự,…

DocEye sở hữu nhiều ưu điểm và lợi ích nổi bật vượt xa một phần mềm quản lý tài liệu thông thường. Những lợi ích của DocEye có thể kể đến như:
–    Quản lý, tìm kiếm và chia sẻ tài liệu công việc nhanh chóng không bị giới hạn bởi không gian và thời gian.
–    Dễ dàng tạo lập quy trình làm việc, giúp quản lý công việc chuyên nghiệp hiệu quả.
–    Lãnh đạo có thể dễ dàng quản lý theo dõi tài liệu của doanh nghiệp theo bảng thống kê.
–    Tích hợp sẵn bộ tài liệu quản trị doanh nghiệp (mẫu form, mẫu từ hành chính, …).
–    Tiết kiệm chi phí quản lý vận hành cho doanh nghiệp (nhân sự, in ấn, quản lý, …).
–    Thông tin được bảo mật an toàn qua cơ chế phân quyền chi tiết đến từng người dùng.

Có thể thấy, Doceye chính là một trong những phần mềm quản lý tài liệu lưu trữ chuyên nghiệp nhất hiện nay!

Doceye là một trong những phần mềm quản lý tài liệu dữ liệu thông minh hiện nay.   

Phần mềm quản lý dữ liệu Microsoft SQL Server

Microsoft SQL Server là một hệ quản trị cơ sở dữ liệu quan hệ được phát triển bởi Microsoft. Nó là một sản phẩm phần mềm có chức năng chính là lưu trữ và truy xuất dữ liệu theo yêu cầu của các ứng dụng phần mềm khác. Có thể chạy trên cùng một máy tính hoặc trên một máy tính khác trên mạng.

Phần mềm hỗ trợ người dùng quản lý cơ sở dữ liệu và lưu trữ dữ liệu dựa trên tiêu chuẩn chuyên nghiệp. Đây cũng là một trong những phần mềm được sử dụng phổ biến trên thế giới. Và ở Việt Nam, phần mềm cũng được ứng dụng khá phổ biến trong việc thu thập và quản lý tài liệu dữ liệu.

Phần mềm Microsoft SQL Server phiên bản 2021 đã được cải thiện nhiều tính năng khá đáng kể so với những phiên bản trước đó, hỗ trợ đầy đủ những công cụ tiên tiến để giúp người dùng dễ quản lý cơ sở dữ liệu khoa học và thuận tiện hơn.  

Giao diện của phần mềm Microsoft SQL Server   

Phần mềm quản lý dữ liệu IMC.ERP

Phần mềm quản lý doanh nghiệp IMC.ERP giúp quản lý dữ liệu doanh nghiệp với quy mô vừa và nhỏ. Đây là một giải pháp quản lý dữ liệu vừa đơn giản, vừa hiệu quả với nhiều phân hệ và chức năng khác nhau. 

Phần mềm IMC.ERP được ứng dụng cho nhiều lĩnh vực khác nhau như: Sản xuất, Thương mại dịch vụ, Xây dựng,… với những ưu điểm như: dễ dàng kiểm soát tài chính, hạn chế hàng tồn kho, thống nhất quy trình làm việc, quản lý chặt chẽ mua bán hàng, dữ liệu được tập trung, tạo báo cáo nhanh và chính xác….

Phần mềm quản lý dữ liệu doanh nghiệp hiệu quả IMC.ERP mang tới cho các nhà quản lý doanh nghiệp một công cụ quản lý hệ thống chính xác, đầy đủ, tổng hợp và bao quát hết tình hình doanh nghiệp.

Phần mềm quản lý dữ liệu doanh nghiệp IMC.ERP hỗ trợ quản lý doanh nghiệp hiệu quả