Email là một công cụ trao đổi công việc quen thuộc đối với dân văn phòng hiện nay. Tuy nhiên nếu bạn đang bị rối khi phải sắp xếp công việc giữa hàng trăm thông báo tin nhắn mail thì phần mềm quản lý email là công cụ cần thiết đối với bạn trong trường hợp này.

phần mềm quản lý email 

Ngày nay, email không chỉ đơn thuần dừng lại ở các tác vụ gửi thư. Email đã trở thành công cụ giúp mọi người trao đổi thông tin công việc dễ dàng, trao đổi hợp đồng với đối tác, thông báo cuộc họp, gửi file, tài liệu với nhiều định dạng khác nhau với thao tác đơn giản. 

Với nhiều tác vụ như vậy, nhiều người cảm thấy khá khó khăn trong việc tiếp nhận thông tin, sắp xếp công việc quan trọng và bị rối khi phải phản hồi hàng chục, thậm chí hàng trăm email mỗi ngày. Đây là lúc người dùng cần đến một phần mềm quản lý email hiệu quả hỗ trợ cho công việc của mình.

Top 5 phần mềm quản lý email hiệu quả miễn phí trên máy tính

1. Phần mềm quản lý email tối ưu cho người dùng Mozilla Thunderbird 

Phần mềm quản lý email tối ưu cho người dùng Mozilla Thunderbird 

Phần mềm quản lý email tối ưu cho người dùng Mozilla Thunderbird

Mozilla Thunderbird là một phần mềm quản lý email nhận được sự tin tưởng của nhiều người dùng trên khắp thế giới. Bới lẽ đây là một sản phẩm được nghiên cứu và phát triển bởi Mozilla – cha đẻ của ứng dụng Firefox.

Ưu điêm của phần mềm này là hỗ trợ trên nhiều thiết bị khác nhau: Window, MacOS, Linux. Bên cạnh tính năng mở rộng và sắp xêp email đơn giản, Mozilla Thunderbird còn hỗ trợ một số tính năng mở rộng cho người dùng.

Ngoài ra, Mozilla Thunderbird cũng hỗ trợ những bộ lọc khác nhau cho phép người dùng đưa email phù hợp vào các thư mục riêng. Thậm chí phần mềm còn có tính năng kiểm tra lỗi chính tả.

Người dùng có thể cài đặt Mozilla Thunderbird chỉ với vài thao tác đơn giản trên máy tính. Bắt đầu từ việc nhập mail rồi nhập các thông số để cấu hình như: POP3, IMAP. Người dùng cũng có thể sử dụng chế độ tự động để mọi thứ được hoàn tất nhanh chóng mà không tốn nhiều công sức.

2. Quản lý email chuyên nghiệp với phần mềm Microsoft Outlook 

Quản lý email chuyên nghiệp với phần mềm Microsoft Outlook 

Quản lý email chuyên nghiệp với phần mềm Microsoft Outlook

Microsoft Outlook không còn quá xa lạ với những người sử dụng email. Mặc dù phần mềm này đã được tích hợp sẵn trong bộ công cụ Office, song đó là phiên bản miễn phí. Để sở hữu trọn bộ tính năng của Microsoft Outlook, người dùng có thể đăng ký bản trả phí với giá 130$.

Phần mềm này được đánh giá là 1 trong những Client mạnh mẽ nhất hiện nay. Nó hỗ trợ trên hầu hết trên mọi nền tảng Mail Service của người dùng. Ngoài ra, Microsoft Outlook cũng được đánh giá cao bởi thiết kế giao diện đơn giản, thân thiện với người dùng. 

Bên cạnh đó, Microsoft Outlook còn cho phép người dùng thực hiện các thay đổi khác như: sắp xếp email theo các mục, Task, filter chính xác với Mail Rule, thiết lập chữ ký, …

4. Phần mềm MailBird

MailBird

MailBird

Nếu bạn mong muốn được trải nghiệm giao diện hấp dẫn của Apple nhưng lại đang sử dụng máy tính hệ Window, hãy lựa chọn MailBird. MailBird là một phiên bản Lite free được lấy cảm hứng từ ứng dụng Apple Mail. 

Tuy nhiên, phần mềm này có một hạn chế hơn là chỉ cho phép người dùng sử dụng được 3 tài khoản email. Nếu người dùng không cần dùng quá nhiều tài khoản email cùng một lúc thì MailBird được xem là phù hợp. 
Thực tế, có nhiều người dùng thường bị nhầm lẫn giữa 2 phần mềm là MailBrid và ThunderBird  nếu chỉ nhìn sơ qua. Nhưng nếu để ý kĩ, người dùng sẽ dễ dàng nhận ra điểm khác biệt giữa hai phần mềm này. 

Đầu tiên, phần mềm MailBird sẽ đem đến cho người dùng 1 trải nghiệm hoàn toàn mới với 1 Mail Client, MailBird hỗ trợ nhiều platform khác nhau bao gồm: youtube, google, dịch vụ email, facebook … Tất cả tài khoản email của người dùng đều được quản lý trong một giao diện đơn giản, gọn nhẹ với các tính năng tiện dụng nhất.

MailBird được xem như 1 ứng dụng thu nhỏ của Email. Người dùng chỉ cần thêm tài khoản google là có thể quản lý các dịch vụ liên quan như: Google Docs, Google Calendar, … Nếu muốn sử dụng thêm các ứng dụng của bên thứ 3 như: WhatsApp, Trello, Dropbox, … bạn cần cài đặt thêm add-on.

4. Opera Mail – Ứng dụng quản lý email tuyệt vời

Opera Mail – Ứng dụng quản lý email tuyệt vời

Opera Mail – Ứng dụng quản lý email tuyệt vời

Opera Mail là một ứng dụng quản lý email tuyệt vời nhất hiện nay được thiết lập và phát triển bởi Opera – nhà phát triển trình duyệt Opera nổi tiếng. Việc quản lý email của bạn sẽ được tích hợp ngay trên trình duyệt Opera, với giao diện đơn giản,người dùng có thể sử dụng dễ dàng mà không cần phải tải một ứng dụng email riêng biệt nào khác. Các email được gửi đến người dùng sẽ được hiển thị ngay trong trình duyệt Opera.

Ứng dụng này cũng cho phép người dùng truy cập mail offline – giải pháp tuyệt vời cho các kết nối chậm hay những người đang đi du lịch. Ngoài ra, Opera Mail còn được tích hợp bộ lọc thư rác vô cùng thông minh có khả năng chặn tất cả thư spam.

Đặc biệt, Opera Mail giúp người dùng có thể tùy chỉnh sắp xếp hộp thư nhanh chóng, theo ý muốn. Đặc biệt tính năng tự động của Opera Mail giúp người dùng phân loại và sắp xếp email một cách nhanh chóng.

5. WunderMail – phần mềm quản lý email hiện đại

WunderMail – phần mềm quản lý email hiện đại

WunderMail có giao diện hiện đại, trong suốt đẹp mắt, người dùng có thể tải ứng dụng miễn phí này trong phần Microsoft Store của Windows 10. WunderMail có nhiều tính năng vượt trội như:

– Thiết kế giao diện Fluent Design hiện đại

– Đọc, gửi thư ngay cả khi offline

– Chuyển đổi giữa các tài khoản nhanh chóng chỉ với 1 click chuột

– Sắp xếp email theo tên và nhãn dán theo một trật tự rõ ràng.

– Live-Tile giúp xem trước thư mới nhanh chóng

– Dễ dàng kéo, thả tệp file đính kèm khi soạn mail

– Khi có mail đến hộp thư của bạn, hệ thống sẽ có thông báo để bạn vào check. 

Để tải và cài đặt phần mềm này, bạn tìm kiếm với tên WunderMail → chọn Get → Install, hệ thống sẽ tự động cài đặt ứng dụng WunderMail về máy. Bạn có thể pin WunderMail trên thanh taskbar để tiện hơn cho việc sử dụng.

Hy vọng với những chia sẻ về top 5 phần mềm quản lý email chuyên nghiệp hiện nay sẽ giúp ích lớn cho công việc và cuộc sống của bạn, giúp bạn chủ động quản lý và sắp xếp nhằm việc sử dụng được dễ dàng.