Ngày nay, hóa đơn điện tử ngày càng phổ biến và đang dần thay thế cho hóa đơn truyền thống trước đây. Nó nhanh chóng, tiện lợi và dễ dàng quản lý. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể quản lý hóa đơn điện tử hiệu quả. Trong bài viết này, FSI sẽ chia sẻ với các bạn cách quản lý hóa đơn điện tử chuyên nghiệp, thông minh.

Hóa đơn điện tử là gì? 

Tương tự như hóa đơn vật lý, hóa đơn điện tử cũng là chứng từ quan trọng của doanh nghiệp. Nó cung cấp các thông tin về cung ứng dịch vụ, bán hàng hóa, mua hàng,… được ghi nhận theo quy định của pháp luật. Hóa đơn điện tử không chỉ liên quan đến việc quản lý tài chính của doanh nghiệp nói riêng mà còn là cơ sở trong việc quản lý thuế của nhà nước.

Hóa đơn điện tử là gì? 

Tuy xét theo giá trị cơ bản và thông tin cung cấp, hóa đơn điện tử cũng tương tự hóa đơn giấy nhưng giữa hai loại hóa đơn này vẫn có những điểm khác biệt nhất định về: số serial, liên hóa đơn, chữ ký và hình thức quản lý hóa đơn,…. Nếu hóa đơn giấy thường có nhiều liên đính kèm thì ở hóa đơn điện tử, khái niệm về liên hoàn toàn không xuất hiện. Nếu như hóa đơn giấy chúng ta đã quá quen thuộc với những chữ ký bằng tay thì sang đến hóa đơn điện tử bạn sẽ phải làm quen với hình thức ký số. Hay như việc quản lý và bảo quản hóa đơn truyền thống thường mất thời gian và tiềm ẩn những nguy cơ về thất thoát, hỏa hoạn,… làm mất dữ liệu thì hóa đơn điện tử lại có thể xử lý điều này dễ dàng nhờ thông tin được lưu dưới dạng số trên hệ thống của doanh nghiệp.

Cũng như quản lý hóa đơn giấy, quản lý hóa đơn điện tử là công việc vô cùng quan trọng mà bất cứ một doanh nghiệp nào cũng không nên bỏ qua. Sở hữu một phương pháp quản lý hóa đơn điện tử đúng cách sẽ giúp doanh nghiệp quản lý thông tin dễ dàng, phục vụ nhu cầu của khách hàng nhanh chóng và thúc đẩy việc kinh doanh mua bán đi lên.

Quản lý hóa đơn điện tử quan trọng như thế nào?

Quản lý hóa đơn điện tử quan trọng như thế nào?

Hóa đơn điện tử mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp

Quản lý hóa đơn điện tử hiệu quả sẽ mang đến cho doanh nghiệp nhiều lợi ích lớn. Có thể kể đến như:

–    Giúp nhân viên tra cứu và tìm kiếm thông tin hóa đơn nhanh chóng khi cần
–    Tiết kiệm nguồn nhân lực quản lý
–    Giảm thiểu chi phí bảo quản và lưu trữ hóa đơn vật lý
–    Đảm bảo được tính minh bạch cho doanh nghiệp
–    Tránh được các rủi ro về bảo mật 
–    Tránh được các nguy cơ mất, hỏng hóa đơn do hỏa hoạn, cháy nổ,…

Với sự tiện dụng và nhiều tiện ích nổi bật như vậy mà nhiều doanh nghiệp đã không ngần ngại chi trả cho những phương pháp quản lý hóa đơn an toàn và hiệu quả. Phần mềm quản lý hóa đơn điện tử là một trong số đó.

DocEye – phần mềm quản lý hóa đơn điện tử chuyên nghiệp

DocEye là một phần mềm quản lý hóa đơn vô cùng chuyên nghiệp. Trong đó, quản lý hóa đơn là một trong những giải pháp nổi bật được tích hợp trong phần mềm. 

DocEye - phần mềm quản lý hóa đơn điện tử chuyên nghiệp

DocEye là phần mềm quản lý hóa đơn chuyên nghiệp hoạt động theo tiêu chuẩn an ninh thông tin ISO/IEC 27001:2013

Phần mềm quản lý hóa đơn DocEye được đánh giá cao bởi những tính năng như:

–    Tự động nhận dạng và bóc tách thông tin hóa đơn thủ công theo hình thức tự động hoặc theo mẫu có sẵn
–    Tự động kiểm tra, đối chiếu các trường thông tin sau khi bóc tách, được cảnh báo khi có thông tin sai lệch
–    Nhập các trường thông tin trong hóa đơn dễ dàng
–    Sắp xếp và quản lý thông tin hóa đơn theo nhu cầu
–    Tìm kiếm nhanh chóng khi cần
–    Chia sẻ thông tin hóa đơn nhanh chóng cho người dùng trong tổ chức không giới hạn thời gian, địa điểm
–    Bảo mật thông tin an toàn nhờ cơ chế phân quyền chi tiết đến từng người dùng

Đăng ký tại đây để được tư vấn và dùng thử miễn phí: Tại đây

Tại sao doanh nghiệp nên lựa chọn sử dụng phần mềm quản lý hóa đơn DocEye?

Phần mềm quản lý hóa đơn DocEye là một sản phẩm của công ty CP Đầu tư thương mại và Phát triển công nghệ FSI – doanh nghiệp có hơn 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực triển khai số hóa và chuyển đổi số, top 50 doanh nghiệp CNTT hàng đầu Việt Nam và top 10 doanh nghiệp sở hữu năng lực công nghệ 4.0 xuất sắc.

Phần mềm đã và đang được áp dụng triển khai tại nhiều dự án, doanh nghiệp trên cả nước. Được các công ty áp dụng và giới chuyên môn đánh giá cao. Tiêu biểu phần mềm còn đạt giải Sao Khuê 3 năm liên tiếp 2016, 2017, 2018 và giải thưởng công nghệ số tiêu biểu Việt Nam 2019 (Vietnam Digital Award 2019).

DocEye là phần mềm quản lý hóa đơn đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về bảo mật thông tin của doanh nghiệp do hoạt động theo tiêu chuẩn an toàn an ninh thông tin ISO/IEC 27001:2013 và tiêu chuẩn quản lý chất lượng ISO 9001:2015.

Xem thêm: Giải pháp số hóa tài liệu cho Ngân hàng – Tài chính