Với sự giúp đỡ của công nghệ hiện đại, phần mềm chuyển đổi file âm thanh trực tuyến sẽ giúp bạn tiết kiệm dung lượng trống trên các thiết bị của mình thay vì phải tải về và cài đặt chúng.

Những khó khăn trong việc chuyển đổi giọng nói offline

Trong thực tế nhiều người muốn lưu lại nội dung trong file âm thanh hoặc giọng nói thành văn bản, nhưng lại không có thời gian để nghe và sao chép lại những nội dung có trong file âm thanh đó. Hoặc người dùng có file ghi âm nhưng không đủ dung lượng trống để lưu trữ. Còn có trường hợp, nhiều người cảm thấy phiền toái với quy trình cài đặt và sử dụng phần mềm chuyển đổi giọng nói thành văn bản offline. Lúc này, bài toán đặt ra là làm sao vừa giải quyết được nhu cầu chuyển đổi vừa đem đến sự thuận tiện, nhanh chóng nhất cho người dùng. Và câu trả lời tối ưu nhất, không đâu khác đó chính là ứng dụng chuyển đổi âm thanh thành văn bản trực tuyến.

Xem Thêm: giải pháp số hóa tài liệu 

Phần mềm chuyển đổi file âm thanh trực tuyến là gì?

Đây là ứng dụng cho phép bạn chuyển đổi giọng nói hoặc gỡ băng các file ghi âm trực tuyến thành văn bản (text) tức thì, nhờ được tích hợp công nghệ AI và cơ chế học máy (machine learning) để nâng cao độ chính xác khi chuyển đổi trong quá trình sử dụng. Có nghĩa là giờ đây, bạn không cần tải và cài đặt những phần mềm chuyên dụng, công việc chuyển đổi vẫn có thể diễn ra dễ dàng và thuận tiện hơn.  

Phần mềm này là công cụ hữu ích giúp tiết kiệm được nhiều thời gian hơn trong việc chuyển đổi âm thanh và “gỡ băng” các file ghi âm. Nhờ đó cải thiện hiệu quả và năng suất công việc của bạn. Ngày nay, có rất nhiều công ty công nghệ ứng dụng công nghệ chuyển đổi âm thanh thành văn bản trực tiếp ngay trên môi trường mạng. Trong bài viết này, FSI sẽ giới thiệu cho bạn những phần mềm chuyển đổi trực tuyến miễn phí thuận tiện nhất! 

 

Phần mềm chuyển đổi âm thanh thành văn bản trực tuyến Speech Texter

Speech Texter là ứng dụng chuyển giọng nói thành văn bản trực tuyến rất phổ biến, được rất nhiều người dùng tín nhiệm và sử dụng. Ứng dụng này có khả năng nhận dạng giọng nói rất mạnh và liên tục. Thay vì phải sử dụng bàn phím để lưu lại như thông thường, bạn có thể dễ dàng tạo các tệp văn bản, tệp word chính xác mà không phải mất nhiều thời gian..

Xem Thêm: Xử lý dữ liệu âm thanh

Ứng dụng Speech Texter hỗ trợ người dùng rất nhiều trong việc chuyển đổi âm thanh thành văn bản trực tuyến 

 Speech Texter có tính năng nổi bật:
– Tạo các tệp word, sms, amail, ghi chú… bằng cách sử dụng các tệp âm thanh, giọng nói.
– Hỗ trợ nhiều ngôn ngữ từ các quốc gia khắp trên thế giới.
– Độ chính xác lên tới 95 % khi sử dụng trực tuyến.

Một ưu điểm nữa của phần mềm là người dùng có thể sử dụng ứng dụng này trên cả trình duyệt Chrome với phiên bản Desktop và các thiết bị di động. Người dùng Speech Texter được khuyên nên sử dụng ứng dụng trực tuyến. Vì khi sử dụng trực tuyến, độ chính xác của text sẽ cao hơn so với việc sử dụng ngoại tuyến.

Tính năng Transcribe hỗ trợ chuyển đổi trực tiếp trên Microsoft

Mới đây, Microsoft vừa cập nhật tính năng có tên Transcribe hỗ trợ chuyển đổi file âm thanh thành văn bản trực tiếp. 
Để sử dụng tính năng này, bạn chỉ chạy ứng dụng Word trên nền tảng web bằng trình duyệt Microsoft Edge hoặc Chrome. Tại Home, bạn chỉ cần tìm công cụ Voice và tìm tiếp tính hang Dictate, sau đó chọn Transcribe. Trình duyệt web sẽ yêu cầu bạn cấp quyền sử dụng microphone cho ứng dụng Word (trong trường hợp người dùng chưa cấp quyền). Transcribe sẽ được mở để bạn tải file âm thanh cần biên dịch thành văn bản và định dạng ở .mp3, .mp4, .wav hoặc .m4a.
Transcribe còn có thể nhận biết và ngắt đoạn từng lời nói của từng người khác nhau, cho phép bạn biên tập thành nội dung hoàn chỉnh. Tuy nhiên, hiện  ứng dụng này của Microsoft chỉ hỗ trợ tiếng Anh.

Giao diện tính năng transcribe trên Microsoft.
Giao diện tính năng transcribe trên Microsoft.   

Phần mềm chuyển đổi giọng nói thành văn bản tiếng Việt V-IONE

V-IONE hiện đang được đánh giá là một trong những phần mềm chuyển đổi giọng nói thành văn bản tiếng việt tốt nhất hiện nay với khả năng nhận dạng giọng nói chính xác trung bình lên đến 90%, khả năng nhận dạng tối ưu giọng nói ở cả 3 miền Bắc, Trung, Nam và được thiết lập tới 7000 từ vựng tiếng việt.

Phần mềm chuyển đổi giọng nói thành văn bản tiếng Việt V-IONE

Những đặc tính nổi bật của V-IONE có thể kể đến như: hỗ trợ việc chuyển đổi trực tiếp (online) sang văn bản (chuyển giọng nói sang văn bản online); phân đoạn văn bản theo giọng người nói (mỗi người một đoạn); xử lý chữ viết hoa đối với đơn vị hành chính cấp tỉnh, thành phố; tìm kiếm và tra cứu các file văn bản sau khi chuyển đổi nhanh chóng,… 

Khả năng chuyển đổi giọng nói thành văn bản của V-IONE rất cao, một file ghi âm 60’ chỉ mất 6’ để chuyển thành văn bản, giúp người dùng tiết kiệm thời gian soạn thảo, ghi chép ban hành văn bản. Vì vậy, phần mềm đặc biệt phù hợp với các phóng viên, giảng viên, học sinh hay thư ký cuộc họp – những người có nhu cầu soạn thảo thông tin rất lớn. 

=> Tham Khảo: