Là sinh viên, bạn lo lắng vì không ghi chép kịp bài giảng của thầy cô? Là thư ký cuộc họp, bạn chán nản với việc phải soạn thảo lại nội dung cuộc họp vừa diễn ra? Là phóng viên, bạn đang dần trở nên mệt mỏi với công việc “bóc băng phỏng vấn”. Ngày nay, với sự ra đời của giải pháp chuyển đổi giọng nói thành văn bản, tất cả những vấn đề trên đã đơn giản hơn nhiều!

Định nghĩa giải pháp chuyển đổi giọng nói thành văn bản

Giải pháp chuyển đổi giọng nói thành văn bản là công nghệ hiện đại được phát triển nhằm hỗ trợ nhu cầu chuyển đổi từ file âm thanh sang text (văn bản) một cách nhanh chóng và dễ dàng. Với phần mềm này, bạn chỉ cần nói, hệ thống sẽ tự động chuyển đổi sang văn bản. Hơn thế, phần mềm còn hỗ trợ chuyển đổi giọng nói ở khoảng cách xa với độ chính xác cao, vì thế nên nó được ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực, từ văn phòng, doanh nghiệp, đến phóng viên, học sinh, sinh viên – những người có nhu cầu ghi chép và soạn thảo lớn. 


Giải pháp chuyển đổi giọng nói thành văn bản hỗ trợ chuyển đổi file âm thanh thành text nhanh chóng. 

Giải pháp chuyển đổi giọng nói thành văn bản ra đời trở thành công cụ hữu hiệu trong việc ghi chép và lưu trữ của người dùng. Tích hợp nhiều tính năng hiện đại, giải pháp này còn có khả năng lưu trữ lớn, giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm và quản lý.

Ngày nay, song song cùng với sự phát triển của công nghệ hiện đại, giải pháp chuyển đổi giọng nói thành văn bản đã trở thành công cụ không thể thiếu của con người. Một điều không thể bàn cãi, ứng dụng này sẽ còn “tiến xa” hơn trong tương lai, khi mà tốc độ trở thành yếu tố căn bản để tạo nên thành công.  

Giải pháp chuyển đổi giọng nói thành văn bản được ứng dụng ở đâu?

Với nhiều lợi ích ưu việt, giải pháp chuyển đổi giọng nói được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực, phù hợp với nhu cầu của nhiều đối tượng.

Thư ký cuộc họp thường phải ngồi ghi chép lại toàn bộ nội dung cuộc họp, tuy nhiên việc này gây khó khăn rất lớn khi mà tốc độ của lời nói nhanh hơn tốc độ ghi chép của tay. Trung bình tốc độ đánh máy của thư ký trong khoảng 70-90 từ/phút và liên tục trong không quá 1h đồng hồ, trong khi tốc độ nói chuẩn là 125 từ/phút. Hơn nữa, việc ghi chép lại còn có khả năng bỏ sót những nội dung quan trọng bởi thư ký khó có thể bắt kịp toàn bộ nội dung của người nói. Do đó, một phần mềm chuyển đổi giọng nói sẽ là công cụ hỗ trợ đắc lực của mỗi thư ký khi nó có thể hỗ trợ ghi chép lời nói thành văn bản ngay tức thì. 

Thư ký cuộc họp thường phải ghi chép “luôn tay” thì mới có thể nắm bắt được nội dung cuộc họp. 

Học sinh, sinh viên vừa phải ghi chép lại nội dung bài giảng của mình vừa phải tập trung lắng nghe nội dung bài học. Phần mềm chuyển đổi giọng nói thành văn bản sẽ là công cụ tuyệt vời trong việc tạo ra ghi chú bài giảng một cách nhanh nhất thay vì ghi chép thủ công. 

Phóng viên là những người thường xuyên phải lấy ý kiến phỏng vấn, ghi âm lại rồi bóc băng ghi âm. Việc này mất rất nhiều thời gian trong khi lĩnh vực này tốc độ là chìa khóa để tạo nên thành công. Nếu không lên bài nhanh chóng, tin tức sẽ giảm nhiệt, các thông tin sẽ hết “hot”. Giải pháp chuyển đổi giọng nói thành văn bản sẽ là phương án hữu hiệu giúp phóng viên lấy ý kiến phỏng vấn nhanh chóng, lên bài tức thì và tăng năng suất làm việc. 

Trong kinh doanh, hành động gõ và ghi chép lại tài liệu văn bản cứng khiến cho bạn lãng phí một khoảng thời gian đáng kể không cần thiết. Điều này làm hiệu quả kinh doanh giảm sút, ảnh hưởng đến lợi nhuận và tốc độ phát triển của công ty. Nếu bạn tạo ra kết quả càng nhanh, bạn càng có nhiều thời gian để tập trung vào việc xây dựng các chiến lược kinh doanh và tăng sức cạnh tranh đối với đối thủ của mình. Do đó, phần mềm chuyển đổi giọng nói được coi là giải pháp kịp thời nhằm hỗ trợ nhu cầu nhập liệu và chuyển đổi trong doanh nghiệp, giúp công ty của bạn tiết kiệm thời gian, chi phí, và nâng cao hiệu suất làm việc.  

Việc nhập liệu lại các văn bản cứng trong doanh nghiệp gây lãng phí rất nhiều thời gian. 

Có thể thấy, phần mềm chuyển đổi giọng nói thành văn bản phù hợp với rất nhiều đối tượng, được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực, giúp công việc của bạn trở nên thuận tiện, nhanh chóng và dễ dàng hơn. 

Ngày nay, với sự bùng nổ của công nghệ số, ngoài việc được tích hợp trong các thiết bị điện tử nhỏ gọn, phần mềm chuyển đổi giọng nói thành văn bản còn được nghiên cứu và phát triển để phù hợp với nhu cầu ngày càng cao của người dùng. Vậy thì, tìm kiếm giải pháp chuyển đổi giọng nói phù hợp ở đâu? Phần mềm nào là tốt nhất và nhận được sự đánh giá cao của người dùng? 

V-IONE –  Giải pháp chuyển đổi giọng nói chuyên nghiệp

V – IONE là thành phẩm dựa trên sự ứng dụng của công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI), cơ chế học máy (Machine Learning), Công nghệ tự động nhận dạng giọng nói ASR (Automatic Speech Recognition)… giúp nâng cao độ chính xác khi nhận dạng giọng nói. Đây là một phần mềm được đánh giá tốt nhất hiện nay về khả năng nhận dạng tiếng việt. Ngoài ra, nó còn có khả năng nhận dạng giọng nói chính xác trung bình lên đến 90%, khả năng nhận dạng tối ưu giọng nói ở cả 3 miền Bắc, Trung, Nam và được thiết lập tới 7000 từ vựng tiếng việt. 

Phần mềm chuyển giọng nói sang văn bản V-IONE sở hữu nhiều tính năng ưu việt, hỗ trợ nhu cầu chuyển đổi nhanh chóng. 

Với nhiều tính năng như: Hỗ trợ việc chuyển đổi trực tiếp (online) sang văn bản (chuyển giọng nói sang văn bản online);  Gỡ băng đồng thời với nhiều tài khoản sử dụng, với độ chính xác trung bình trên 90%;  Xử lý chuyển sang số, chữ viết hoa; tìm kiếm và tra cứu.

Với những lợi ích nổi bật của mình, phần mềm chuyển đổi giọng nói thành văn bản V-IONE đã được nhiều khách hàng lựa chọn sử dụng và đánh giá cao. Xem đánh giá của khách hàng

Xem đánh giá của khách hàng tại đây