Sáng này 23/08/2017 tại khách sạn Hải Âu Nha Trang đã diễn ra hội thảo “Xây dựng, quản lý, khai thác Hệ thống thông tin dữ liệu về công tác dân tộc trên địa bàn tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương” do FSI và Trung tâm thông tin Ủy Ban Dân tộc đồng tổ chức.

Hội thảo nằm trong chuỗi 3 hội thảo của Ủy Ban Dân tộc với mục đích thực hiện công văn số 650/UBDT-TTTT của Ủy ban dân tộc về việc phối hợp xây dựng hệ thống thông tin dữ hiệu về công tác dân tộc. Trung tâm thông tin, Ủy ban Dân tộc phối hợp cùng công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại và Phát triển Công nghệ FSI tổ chức hội thảo hướng dẫn các Ban Dân tộc khu vực miền Trung xây dựng, quản lý, khai thác Hệ thống thông tin dữ liệu về công tác dân tộc trên địa bàn các tỉnh, thành phố.

Hội thảo có sự tham gia của Đồng chí Phan Văn Hùng-Thứ trưởng-Phó chủ nhiệm Ủy Ban Dân tộc. Lãnh đạo và chuyên viên Ban Dân tộc các tỉnh miền Trung và Nha Trang cùng các đơn vị phối hợp thực hiện.

(Ảnh toàn cảnh hội thảo)
( Ảnh đồng chí Phan Văn Hùng )

Phát biểu chỉ đạo tại hội thảo, đồng chí Phan Văn Hùng đã đề cao hội thảo lần này và nêu rõ tầm quan trọng của việc áp dụng công nghệ thông tin vào khai thác dự liệu, sử dụng, phục vụ  cho công tác dân tộc, đồng thời đồng chí Thứ trưởng cũng giao nhiệm vụ cho các Vụ, Trung tâm, đơn vị của Ủy ban Dân tộc có trách nhiệm hỗ trợ xây dựng, áp dụng công nghệ thông tin về công tác dân tộc cho Ban Dân tộc các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương.

Xuất phát tự thực tế lưu trữ, quản lý, khai thác dữ liệu tại Ban Dân tộc tác tỉnh miền Trung nói riêng và cả nước nói chung còn nhiều hạn chế,vẫn còn sử dụng phương pháp lưu trữ truyền thống có nhiều rủi ro. Hội thảo đem đến những giải pháp công nghệ thiết thực giúp giải quyết vấn đề hiện tại cũng như hướng đến áp dụng lâu dài và đồng bộ trong tương lai.

Công ty FSI-đơn vị nhận được sự tín nhiệm của Ủy ban Dân tộc cũng là đơn vị tư vấn kỹ thuật của hội thảo lần này đã đem đến giải pháp thu thập thông tin, xây dựng CSDL về dân tộc và giải pháp số hóa dữ liệu đã thu thập.

(Ảnh công ty FSI đễ xuất phương án)

Các giải pháp được đề xuất đã nhận được đánh giá cao của Ủy ban Dân tộc và khách mời tham gia. Hội thảo đã nghiêm túc xem xét đánh giá và chọn ra phương án tối ưu nhất nhận được sự ủng hộ cao từ Ủy ban và khách mời.

Hội thảo kêt thúc tốt đẹp nhờ tính chuyên nghiệp, nghiêm túc trong khâu tổ chức và sự nhiệt tình tham gia của khách mời. Hội thảo lần này đã đánh dấu sự thay đổi toàn diện trong hệ thống lưu trữ và khai thác thông tin qua đó nâng cao chất lượng phục vụ người dân của Ban dân tộc các tỉnh, Thành phố.

Thêm hình ảnh khác về hội thảo

Tiếp theo, ngày 25/08/2017 sẽ diễn ra hội thảo tại TP Hồ Chí Minh cho Ban dân tộc các tỉnh miền Nam.