Sáng ngày 31/5 công ty FSI phối hợp cùng Bộ thông tin và truyền thông, Ủy ban dân tộc đã tổ chức phiên họp “Hội đồng giám đốc công nghệ thông tin của cơ quan nhà nước khối cơ quan trung ương năm 2017”.

Khai mạc phiên họp hội đồng giám đốc CNTT

Tham dự phiên họp 2017 gồm có Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT Phan Văn Hùng; Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, Chủ tịch Hội đồng giám đốc công nghệ thông tin của cơ quan nhà nước khối các cơ quan Trung Ương Nguyễn Thành Hưng cùng với các thành viên của Hội đồng GĐCNTT và sự góp mặt của Chủ tịch HĐQT công ty FSI Nguyễn Khoa Bảo – Đơn vị đồng tổ chức phiên họp.

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Phan Văn Hùng phát biểu tại phiên họp

Phát biểu khai mạc, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Phan Văn Hùng cho biết: Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ và Bộ TTTT về ứng dụng CNTT, trong những năm gần đây, UBDT ngày càng quan tâm đến công tác ứng dụng CNTT trong quản lý nhà nước. Qua đó, hạ tầng và nhân lực CNTT từng bước được tăng cường đầu tư, đẩy nhanh các ứng dụng CNTT trong quản lý điều hành. Xếp hạng ứng dụng CNTT năm 2016 của UBDT đã vươn lên xếp thứ 6 trong khối các Bộ, ngành.

Bên cạnh những kết quả đạt được, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Phan Văn Hùng cũng chia sẻ một số khó khăn, thách thức mà UBDT còn gặp phải như: Vấn đề về hạ tầng; an toàn, an ninh mạng; xây dựng, chia sẻ các thông tin; cơ sở dữ liệu… Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm nhấn mạnh, phiên họp này là cơ hội để UBDT học hỏi kinh nghiệm từ Bộ TTTT và các Bộ, ngành, để tiếp tục tăng cường hiệu quả ứng dụng CNTT trong hoạt động của UBDT nhằm tiết kiệm thời gian và chi phí.

Cũng tại phiên họp, đại diện Cục Tin học hóa đã có báo cáo đánh giá mức độ ứng dụng CNTT của các Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ năm 2016. Nội dung đánh giá được chia theo 6 hạng mục: Hạ tầng kỹ thuật CNTT; Triển khai ứng dụng CNTT; Trang/ Cổng Thông tin điện tử; Cung cấp dịch vụ cổng trực tuyến; Cơ chế chính sách thúc đẩy ứng dụng CNTT; Nhân lực.Về hạ tầng CNTT, các Bộ, ngành đã trang bị khá đầy đủ máy tính cho các cán bộ, công chức phục vụ công việc. Khoảng cách về hạ tầng CNTT giữa các Bộ, ngành không nhiều.

Kết thúc phiên họp, Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng nhấn mạnh về lĩnh vực đào tạo: Cục ATTT, VNCERT tập trung đào tạo cho cán bộ chuyên trách, tạo điều kiện để các đơn vị CNTT tham gia các khóa đào tạo, tập huấn, bồi dưỡng… Thứ trưởng cũng đánh giá cao sự hợp tác và hỗ trợ của Công ty cổ phần đầu tư thương mại và phát triển công nghệ FSI đã góp phần tạo nên sự thành công của phiên họp.