FSI – đi từ một ngã rẽ nhỏ sang một con đường lớn rộng mở và sáng lạn hơn nhờ tiên phong trong quá trình chuyển đổi số mô hình kinh doanh.

Chuyển đổi số để trở thành người dẫn đầu

Chuyển đổi số – đón đầu xu thế để thành công

Thị trường ngày càng cạnh tranh gay gắt và khốc liệt, việc xác định lại hướng đi hay thay đổi mô hình kinh doanh phù hợp với thời đại – Kỷ nguyên số chính là điểm mấu chốt mà các DN cần phải nhanh chóng bắt tay thực hiện.

Dù muốn hay không thì luôn có một chân lý “chỉ có một điều duy nhất không thay đổi, đó là sự thay đổi”. Trong nền kinh tế mà không phải cá lớn nuốt cá bé mà là cá nhanh nuốt cá chậm như hiện nay thì để giữ vững được vị trí, thứ hạng của mình chỉ có một cách đó là mạnh dạn chuyển đổi số.

Không phải ngẫu nhiên mà FSI – doanh nghiệp chuyển đổi số hàng đầu Việt Nam có được vị thế như ngày hôm nay. Câu trả lời nằm ở việc FSI đã nhanh chóng xác định được mình đang ở đâu trên nấc thang tiến hoá số. Từ đó, nắm bắt và nhận biết được mình cần phải làm gì, cần phải chuyển mình như thế nào trước thời đại công nghệ số như hiện nay.

Bản chất của chuyển đổi số

Theo một thống kê, “hơn 70% các DN Việt Nam đang đáp ứng việc thực hiện các quy trình nghiệp vụ dựa trên máy tính, tập trung vào mô phỏng quy trình nghiệp vụ trên máy tính”. Chính vì vậy, con số này nói lên các DN Việt Nam vẫn đang chỉ dừng lại là DN điện tử chứ chưa phải là DN số.

 

Trong bối cảnh khối lượng dữ liệu ngày một lớn mà năng lực lập trình truyền thống không thể nào xử lý được thì việc chuyển đối số mô hình vận hành và kinh doanh dựa trên năng lực tổ chức xử lý dữ liệu lớn bằng các thuật toán AI, lấy dữ liệu làm gốc là vô cùng cần thiết. 

Chuyển đổi mô hình kinh doanh lấy dữ liệu làm gốc là rất cần thiết

Chuyển đổi mô hình kinh doanh lấy dữ liệu làm gốc là rất cần thiết

Như vậy, với sự xuất hiện của hàng loạt công nghệ hiện đại ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI), kết nối vạn vật (IoT), dữ liệu lớn (Big Data) thì chuyển đổi số chính là cơ hội để phát triển những cũng ẩn chứa đầy thách thức khó khăn. Sớm nhận thức được, sẵn sàng vượt qua và tiên phong bước tiếp thì chắc chắn DN bạn sẽ trở thành những người dẫn đầu giống như cái cách mà FSI đã đi trong suốt 11 năm hoạt động, xây dựng và phát triển.

Hành trình đầy khát khao cháy bỏng của FSI trên con đường trở thành nhà cung cấp giải pháp chuyển đổi số hàng đầu Việt Nam

 

Từ những ngày đầu còn non trẻ, FSI đã xác định đi trên con đường trở thành đơn vị số hoá đầu tiên tại Việt Nam dù ở thời điểm đó, việc bắt đầu là rất khó khăn trước sự cạnh tranh lớn với các DN thuộc lĩnh vực khác trên thị trường và nguồn nhân lực còn tương đối mỏng nhưng FSI đã mạnh dạn bước tiếp, xây dựng và làm chủ nhiều phần mềm công nghệ được đánh giá cao trên thị trường.

Ông Nguyễn Hùng Sơn – TGĐ FSI chia sẻ trước báo giới

Ông Nguyễn Hùng Sơn – TGĐ FSI chia sẻ trước báo giới

Ông Nguyễn Hùng Sơn – TGĐ FSI chia sẻ: “Một minh chứng cụ thể, là từ cách đây 11 năm, khi các đơn vị còn loay hoay với khái niệm số hóa, chuyển đổi số, chúng tôi đã nhìn ra xu hướng công nghệ đó và nhập cuộc thị trường ngay lập tức. Chúng tôi đầu tư vào nghiên cứu các công nghệ lõi về nhận dạng và xử lý hình ảnh, dữ liệu, tập trung phát triển các quy trình, giải pháp, các phần mềm về quản lý dữ liệu, các ứng dụng thông minh cho doanh nghiệp và được thị trường, khách hàng đánh giá cao.”

Đúng vậy, trong suốt 11 năm nỗ lực cống hiến và phát triển, FSI đã tạo dựng được cho mình nền tảng thương hiệu vững mạnh, cung cấp các sản phẩm, dịch vụ hoàn thiện và tối ưu hơn như phần mềm quản trị tài liệu thông minh DocEye, Công nghệ nhận dạng và bóc tách thông tin IONE, giải pháp số hoá tài liệu, tích hợp,… đạt được nhiều giải thưởng lớn như Giải thưởng Sao Khuê, Top 50 DN CNTT hàng đầu Việt Nam hay gần đây nhất là giải thưởng Sao Vàng đất Việt 2018 vô cùng danh giá.

Thực sự, trên con đường của chính mình, FSI đã luôn không ngừng cải tiến và thay đổi để từng bước trở thành doanh nghiệp số, từng ngày nỗ lực không nghỉ để nhận được sự công nhận mạnh mẽ từ cộng đồng CNTT nói riêng và trên toàn quốc nói chung và sau cùng đạt được mục tiêu trở thành doanh nghiệp làm về chuyển đổi số cực kỳ thành công trên thị trường.

Đứng trước kỷ nguyên số, các doanh nghiệp truyền thống hay doanh nghiệp điện tử đều có rất nhiều cơ hội nhưng đi kèm với đó cũng chính là những thách thức không hề nhỏ cần phải vượt qua. Và, muốn trở thành người dẫn đầu thì đừng ngần ngại thay đổi, đừng è dè trước công cuộc chuyển đổi số. Vì chúng tôi – đội ngũ FSI đã, đang và sẽ tiếp tục chứng minh cho các bạn thấy những gì mà chuyển đổi số có thể làm được.