Tổ chức chương trình tư vấn với chủ đề “Chọn việc làm hay chọn bằng cấp” vào 14-16h ngày 21/3.

Chọn việc làm hay chọn bằng cấp? 14h chiều ngày 21/03

Nhằm giúp các phụ huynh và các bạn trẻ đang đứng trước băn khoăn chọn lựa nghề nghiệp và nơi học tập có một cái nhìn đầy đủ, đa chiều, FPT Polytechnic phối hợp báo Dân trí sẽ tổ chức chương trình tư vấn với chủ đề “Chọn việc làm hay chọn bằng cấp” vào 14-16h ngày 21/3.
 
Ngay từ bây giờ, bạn đọc có thể gửi câu hỏi TẠI ĐÂY để được giải đáp.
chọn việc làm hay bằng cấp
 
Hơn 200 nghìn cử nhân thất nghiệp trong năm 2017. Tại Hà Nội, một thống kê gần đây cho biết, hơn 10 nghìn cử nhân đang nhận trợ cấp thất nghiệp. Nhiều bạn trẻ và các bậc phụ huynh không khỏi vỡ mộng và “hốt hoảng” trước sự thật: Bằng cấp không song hành với việc làm.
 
Thực tế chạy theo bằng cấp, thiếu định hướng nghề nghiệp, thiếu những thông tin thực tiễn về nhu cầu nhân lực, ngành nghề trong xã hội… là một vài trong số những lý do khiến phụ huynh và con em mình chọn sai ngành, nhầm nghề, nhầm trường. Để rồi những lựa chọn sai ấy kéo đến hệ luỵ tất yếu: có bằng cấp, có học tập nhưng không đủ khả năng đáp ứng yêu cầu công việc thực sự.
 
Trong khi đó, với chương trình đào tạo gắn với nhu cầu doanh nghiệp, phương pháp đào tạo hiện đại và hiệu quả, chú trọng rèn luyện kĩ năng sống, kỹ năng làm việc… Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic đã cho ra lò hàng trăm lứa sinh viên “thực học, thực nghiệp”, thạo nghề, vững kỹ năng làm việc. Họ nhanh chóng khẳng định được mình trong các công ty, doanh nghiệp, nhiều người còn tự tin khởi nghiệp và thành công từ rất sớm.
 
Theo số liệu cung cấp từ bộ phận Quan hệ doanh nghiệp – Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic, hơn 90% sinh viên Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic đã có được việc làm sau hơn 6 tháng tốt nghiệp. Nhiều sinh viên dù chưa nhận bằng tốt nghiệp chính thức nhưng được các doanh nghiệp chào đón. Đây là một tín hiệu rất đáng mừng, khẳng định chất lượng đào tạo của trường giúp sinh viên học nghề tốt, chủ động tìm được việc làm xứng đáng.
 
Nhằm giúp các bậc phụ huynh và các bạn trẻ đang đứng trước băn khoăn chọn lựa nghề nghiệp và nơi học tập có một cái nhìn đầy đủ, đa chiều hơn về vấn đề thất nghiệp, việc làm và bằng cấp, FPT Polytechnic phối hợp báo Dân trí sẽ tổ chức chương trình tư vấn với chủ đề “Chọn việc làm hay chọn bằng cấp” vào 14-16h ngày 21/3/2017.
tham vấn của các vị khách mời
Tham gia buổi tư vấn có các vị khách mời:
 
PGS. TS Cao Văn Sâm, Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Dạy nghề
 
Ông Vũ Chí Thành – Giám đốc Khối đào tạo Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic.
 
Anh Nguyễn Hùng Sơn – Tổng Giám đốc – Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại và Phát triển Công nghệ FSI
 
Tại buổi tư vấn, các diễn giả của chương trình sẽ có những trao đổi thẳng thắn cũng như những lời khuyên hữu ích cho độc giả về thực trạng việc làm, thất nghiệp, xu hướng học tập, chọn ngành, chọn nghề và những mong muốn cụ thể của phía nhà tuyển dụng với các ứng viên.
 
Các khách mời: PGS. TS Cao Văn Sâm, Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Dạy nghề với góc nhìn toàn cảnh về thực trạng đào tạo và tuyển dụng, việc làm, đào tạo nghề; Anh Nguyễn Hùng Sơn – Tổng Giám đốc – Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại và Phát triển Công nghệ FSI với kinh nghiệm thực tế trong kinh doanh và tuyển dụng; Ông Vũ Chí Thành – với thông tin nóng hổi về chương trình và thực tế đào tạo nghề Cao đẳng tại Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic… sẽ giúp các độc giả giải đáp mọi thắc mắc xung quanh chủ đề “Chọn việc làm hay chọn bằng cấp?”.
 
Theo : Dân trí