Trong thời đại công nghệ số phát triển từng ngày, việc sử dụng phần mềm quản lý văn bản sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, chi phí và nhân lực trong công tác lưu trữ, tìm kiếm và chia sẻ tài liệu, qua đó, nâng cao hiệu quả công việc. Nhằm giúp doanh nghiệp lựa chọn được giải pháp tối ưu, bài viết dưới đây sẽ cung cấp đánh giá chi tiết về 3 phần mềm quản lý văn bản tốt nhất hiện nay, bao gồm: MISA AMIS, iOffice VNPT và DocEye từ FSI.

Tổng quan về 3 phần mềm quản lý văn bản cho doanh nghiệp tốt nhất

MISA AMIS, iOffice VNPT và DocEye là ba phần mềm quản lý văn bản, công việc hàng đầu hiện nay tại Việt Nam. Cả ba phần mềm đều cung cấp đầy đủ các tính năng cần thiết cho doanh nghiệp, bao gồm:

 • Quản lý văn bản đến: Tiếp nhận, phân loại, xử lý, lưu trữ văn bản đến.
 • Quản lý văn bản đi: Tạo lập, trình ký, ban hành, gửi, theo dõi văn bản đi.
 • Quản lý hồ sơ tài liệu: Quản lý hồ sơ, tài liệu của doanh nghiệp một cách khoa học và tập trung trên một hệ thống duy nhất.
 • Quản lý tác vụ và quy trình: Quản lý các tác vụ liên quan đến văn bản và xử lý quy trình công việc trên hệ thống điện tử một cách tiện lợi, hiệu quả.
 • Báo cáo thống kê: Tạo lập các báo cáo thống kê về tình hình văn bản, công việc.

Tuy nhiên, giữa ba phần mềm này cũng có nhiều điểm khác biệt, các ưu điểm và nhược điểm, sẽ được phân tích chi tiết hơn ngay sau đây.

lua-chon-phan-mem-quan-ly-van-ban-phu-hop-cho-doanh-nghiep
Từ đánh giá tổng quan doanh nghiệp có thể lựa chọn phần mềm quản lý văn bản phù hợp 
Xem thêm >>>> Quy trình quy định quản lý văn bản đúng chuẩn cho Doanh nghiệp <<<< 

Đánh giá phần mềm quản lý văn bản từ MISA

Ưu điểm của MISA AMIS

Về tính năng: 

MISA AMIS cung cấp đầy đủ các tính năng quản lý văn bản, công việc cần thiết cho doanh nghiệp, bao gồm cả các tính năng nâng cao như:

 • Quản lý văn bản theo quy trình: cho phép doanh nghiệp thiết lập các quy trình quản lý văn bản một cách linh hoạt, đáp ứng nhu cầu cụ thể của doanh nghiệp, đồng thời theo dõi tiến độ xử lý văn bản một cách chi tiết, giúp đảm bảo văn bản được xử lý đúng hạn.
 • Quản lý văn bản liên quan: MISA AMIS cho phép doanh nghiệp liên kết các văn bản có liên quan với nhau, giúp doanh nghiệp dễ dàng tìm kiếm và theo dõi văn bản.
 • Lưu trữ văn bản theo hồ sơ: cho phép doanh nghiệp lưu trữ văn bản theo hồ sơ, giúp doanh nghiệp dễ dàng tìm kiếm và truy xuất văn bản.
 • Tìm kiếm văn bản theo từ khóa toàn văn: phần mềm cho phép doanh nghiệp tìm kiếm văn bản theo từ khóa, theo nội dung của văn bản, giúp doanh nghiệp dễ dàng tìm kiếm văn bản cần thiết.

Về giao diện: 

Phần mềm quản lý văn bản từ MISA có giao diện thân thiện, dễ sử dụng, giúp nhân viên dễ dàng tiếp cận và sử dụng.

Về chi phí: 

MISA AMIS có chi phí hợp lý, phù hợp với ngân sách của nhiều doanh nghiệp.

Phan-mem-MISA-AMIS
Phần mềm MISA AMIS có giao diện thân thiện, hỗ trợ quản lý văn bản theo quy trình

Nhược điểm của MISA AMIS

Về khả năng bảo mật: 

Các dữ liệu và tài liệu của MISA AMIS được lưu trữ trên máy chủ của MISA, do đó, doanh nghiệp cần lưu ý về vấn đề bảo mật thông tin.

Về khả năng tích hợp:

Phần mềm quản lý văn bản của MISA chưa có khả năng tích hợp với nhiều hệ thống hay phần mềm khác của doanh nghiệp.

Đánh giá phần mềm quản lý văn bản từ VNPT

Ưu điểm của iOffice VNPT

Về khả năng bảo mật: 

Dữ liệu của iOffice VNPT được lưu trữ trên nền tảng điện toán đám mây hoặc theo yêu cầu của khách hàng, do đó, thông tin văn bản được bảo vệ một cách toàn diện.

Về khả năng tích hợp: 

Phần mềm quản lý văn bản iOffice VNPT được tích hợp với nhiều hệ thống khác của VNPT, giúp doanh nghiệp dễ dàng triển khai và sử dụng.

Về chi phí:

Giải pháp từ VNPT có chi phí hợp lý, phù hợp với ngân sách của nhiều doanh nghiệp.

Phan-mem-IOffice-VNPT
Phần mềm IOffice sở hữu nhiều ưu điểm về khả năng bảo mật, khả năng tích hợp 

Nhược điểm của iOffice VNPT

Về tính năng: 

iOffice VNPT cung cấp đầy đủ các tính năng quản lý văn bản cần thiết cho doanh nghiệp, tuy nhiên, một số tính năng nâng cao như quản lý văn bản theo quy trình, lưu trữ văn bản theo hồ sơ, tìm kiếm văn bản theo từ khóa toàn văn vẫn chưa được phát triển đầy đủ.

Về giao diện: 

Giao diện của iOffice VNPT còn chưa được tối ưu hóa, đôi khi gây khó khăn cho người dùng.

Đánh giá phần mềm quản lý văn bản từ FSI – Hệ thống quản lý và lưu trữ tài liệu thông minh DocEye

Ưu điểm của DocEye

Tính năng đa dạng, đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp:

Thông qua việc tiếp xúc và lắng nghe bài toán của hàng ngàn doanh nghiệp, phần mềm quản lý văn bản DocEye được ra đời, cung cấp đầy đủ các tính năng quản lý văn bản cần thiết, bao gồm:

 • Quản lý văn bản đến: Tiếp nhận, phân loại, xử lý, lưu trữ văn bản đến.
 • Quản lý văn bản đi: Tạo lập, trình ký, ban hành, gửi, theo dõi văn bản đi.
 • Quản lý văn bản theo quy trình: DocEye cho phép doanh nghiệp thiết lập các quy trình quản lý văn bản một cách linh hoạt, đáp ứng nhu cầu cụ thể của doanh nghiệp, đồng thời theo dõi tiến độ xử lý văn bản một cách chi tiết, giúp đảm bảo văn bản được xử lý đúng hạn.
 • Lưu trữ văn bản theo hồ sơ, phòng ban: cho phép doanh nghiệp lưu trữ văn bản tập trung tại 1 kho tài liệu dùng chung, phân loại theo hồ sơ, theo phòng ban, theo từng chi nhánh, giúp doanh nghiệp dễ dàng tìm kiếm và truy xuất văn bản.
 • Tìm kiếm văn bản theo từ khóa toàn văn: phần mềm cho phép doanh nghiệp tìm kiếm văn bản theo từ khóa, theo nội dung của văn bản, giúp doanh nghiệp dễ dàng tìm kiếm văn bản cần thiết.
 • Báo cáo thống kê: Tạo lập nhanh chóng các báo cáo thống kê về tình hình văn bản, công việc.

Với đầy đủ các tính năng đa dạng, DocEye đáp ứng được nhu cầu quản lý văn bản của nhiều doanh nghiệp, đặc biệt là các công ty có quy mô từ vừa tới lớn.

phan-mem-quan-ly-van-ban-cho-doanh-nghiep-tot-nhat-DocEye
Với tính năng ưu việt, DocEye có thể dễ dàng đáp ứng nhu cầu quản lý văn bản của các doanh nghiệp số trong kỷ nguyên 4.0
Xem thêm >>>> Giải pháp số hóa dữ liệu tối ưu chi phí cho doanh nghiệp <<<< 

Công nghệ tiên tiến giúp doanh nghiệp quản lý văn bản hiệu quả:

Công nghệ điện toán đám mây: phần mềm quản lý văn bản DocEye có thể được lưu trữ và vận hành trên nền tảng điện toán đám mây bên cạnh triển khai on-premise tại hạ tầng của doanh nghiệp, giúp các nhân sự dễ dàng truy cập văn bản từ bất kỳ đâu.

Công nghệ bảo mật: DocEye được tích hợp các công nghệ bảo mật tiên tiến, đa lớp, đặt mật khẩu tới từng file, folder tài liệu, và khả năng phân quyền thông minh, giúp bảo vệ thông tin văn bản một cách toàn diện.

Công nghệ số hóa: DocEye tích hợp các công nghệ số hóa giúp nhận dạng kí tự văn bản đánh máy hoặc viết tay, hỗ trợ trong việc tìm kiếm tài liệu

Với các công nghệ tiên tiến, DocEye giúp doanh nghiệp quản lý văn bản hiệu quả và tiết kiệm chi phí.

Giao diện thân thiện, dễ sử dụng:

DocEye có giao diện thân thiện, dễ sử dụng, giúp nhân viên dễ dàng tiếp cận và sử dụng các tính năng của phần mềm.

Chi phí hợp lý:

DocEye có mức phí triển khai và vận hành hợp lý, phù hợp với ngân sách của nhiều doanh nghiệp. Mức phí này được tính dựa trên quy mô doanh nghiệp, số lượng người dùng và các tính năng mà khách hàng lựa chọn để sử dụng.

Loi-ich-cua-phan-mem-quan-ly-van-ban-doanh-nghiep-thong-minh-DocEye
Ứng dụng DocEye trong vận hành, doanh nghiệp có thể tăng hiệu suất làm việc, tiết kiệm chi phí in ấn cũng như tối ưu quản trị vận hành

Nhược điểm của DocEye

Cần đào tạo nhân viên:

DocEye là phần mềm quản lý văn bản thông minh nhất hiện nay với nhiều tính năng và công nghệ tiên tiến, do đó, doanh nghiệp cần đồng hành cùng DocEye trong giai đoạn đầu để đào tạo nhân viên sử dụng thành thạo và khai thác tối đa giá trị của phần mềm.

Kết luận

Nhìn chung, cả 3 phần mềm DocEye, MISA AMIS và iOffice VNPT đều là những phần mềm quản lý văn bản, công việc tốt, đáp ứng được nhu cầu của nhiều doanh nghiệp. Tuy nhiên, doanh nghiệp cần cân nhắc các ưu, nhược điểm của các phần mềm và tính phù hợp với quy mô, ngân sách và hệ thống CNTT hiện tại của đơn vị mình trước khi triển khai.

Nếu doanh nghiệp của bạn cần hệ thống quản lý văn bản với đầy đủ các tính năng, giao diện thân thiện, dễ sử dụng và chi phí hợp lý thì MISA AMIS là lựa chọn phù hợp.

Trong trường hợp doanh nghiệp của bạn cần một giải pháp quản lý văn bản với tính bảo mật cao, tích hợp với nhiều hệ thống khác thì iOffice VNPT là lựa chọn phù hợp.Đặc biệt, được kết tinh từ hơn 16 năm kinh nghiệm tư vấn và triển khai các giải pháp chuyển đổi số của FSI, hệ thống lưu trữ và quản lý tài liệu doanh nghiệp thông minh DocEye là phần mềm quản lý văn bản toàn diện hơn cả, phù hợp với các doanh nghiệp quy mô vừa và lớn.