Tin tức công nghệ

Top các dịch vụ chuyển đổi số cho “startup”

263 Views
Các ngành nghề hiện nay ngày càng đầu tư mạnh mẽ vào chuyển đổi số. Chuyển đổi kỹ thuật số thành công đồng nghĩa với việc nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp. Do đó, việc xem xét tận dụng các dịch vụ chuyển đổi số để giúp doanh nghiệp thực hiện những thay đổi phù hợp là cần thiết.

Startup công nghệ có cơ hội vượt mặt các ông lớn nhờ chuyển đổi số

Startup công nghệ có cơ hội vượt mặt các ông lớn nhờ chuyển đổi số

Chuyển đổi số là gì ?

Chuyển đổi số là việc áp dụng các công nghệ hiện đại vào quy trình vận hành cho phép các tổ chức nâng cao hiệu quả hoạt động kinh doanh và mang lại giá trị cho khách hàng. Chuyển đổi số thành công có thể giúp tăng doanh thu một cách bền vững, giảm chi phí, giảm lỗi và mang lại trải nghiệm khách hàng tốt hơn, từ đó nâng cao hiệu quả kinh doanh.

Tầm quan trọng của dịch vụ chuyển đổi số đối với các “startup”

Đối với các doanh nghiệp lớn và vừa, chuyển đổi số dường như là một công việc phức tạp do tồn tại trong một mô hình kinh doanh được xây dựng từ nhiều năm trước - lạc hậu, thiếu tính cập nhật với khối lượng tài liệu cần chuyển đổi số đồ sộ. Nhưng đối với các công ty khởi nghiệp, chuyển đổi số có thể tương đối dễ dàng. Công nghệ số có thể giúp các công ty khởi nghiệp và doanh nghiệp nhỏ trở nên nhanh nhẹn, hiệu quả và cạnh tranh hơn.

Chuyển đổi số không chỉ đơn thuần là thực hiện các công nghệ số. Thay vào đó, chuyển đổi số yêu cầu các công ty khởi nghiệp trước tiên phải đánh giá các vấn đề và cơ hội của doanh nghiệp của họ, sau đó xác định các dịch vụ chuyển đổi số cần thiết để giải quyết nhu cầu của họ. Nó cũng yêu cầu các công ty khởi nghiệp tìm ra các trường hợp sử dụng thực sự cho các công nghệ mới, chẳng hạn như đám mây, di động, internet vạn vật (IoT), trí tuệ nhân tạo, thực tế tăng cường và thực tế ảo,...

Nếu bạn là một công ty mới thành lập muốn sử dụng chuyển đổi số làm đòn bẩy, thì đây là một số dịch vụ chuyển đổi số có thể giúp bạn làm điều đó:

Dịch vụ nhập liệu

Một nghiên cứu cho thấy rằng bạn phải chấp nhận sự rằng một “startup” sẽ thất bại hay chịu lỗ trung bình 4 năm đối với các công ty khởi nghiệp B2B và trung bình gần ba năm để một công ty khởi nghiệp B2C có lãi. Do đó việc sử dụng dịch vụ chuyển đổi số nhập liệu sẽ tạo ra cho doanh nghiệp bạn có một hệ thống cơ sở dữ liệu đầy đủ, được số hoá để tiện tra cứu và lưu trữ. Từ đó giúp giảm thiểu nhân sự, giảm thiểu thời gian của các quy trình xử lý công việc trong doanh nghiệp và rút ngắn thời gian thua lỗ trung bình. 

Sử dụng dịch vụ nhập liệu từ một công ty CNTT uy tín giúp doanh nghiệp tiết kiệm tối đa thời gian
Sử dụng dịch vụ nhập liệu từ một công ty CNTT uy tín giúp doanh nghiệp tiết kiệm tối đa thời gian

Tuy nhiên, để tự bắt đầu triển khai công việc nhập liệu bạn có thể gặp các vấn đề như: Tốn nhiều thời gian và công sức do số lượng nhiều; tốn chi phí do phát sinh nhiều vấn đề như: quản lý đội ngũ, xây dựng quy trình, kiểm tra chất lượng, chi phí trang thiết bị, văn phòng phẩm… Nhân sự nhập liệu không chuyên… dẫn đến hiệu suất nhập liệu không cao, nhiều sai sót và các thông tin sau khi đã được nhập liệu lên thì không biết sắp xếp phân bổ cho hợp lý và bảo quản ra sao,...

Dịch vụ nhập liệu của Công ty Cổ phần FSI khi này chính là một lựa chọn thích hợp và đáng tin cậy với những lợi ích thực tế hữu dụng để giải quyết toàn bộ các vấn đề trên: 

 • Nâng cao chất lượng và bảo mật dữ liệu
 • Đảm bảo an toàn kinh doanh và kinh doanh liên tục
 • Nâng cao hiệu quả công việc
 • Tăng hiệu quả quy trình
 • Giảm chi phí nhân sự và chi phí quản lý chung so với tự nhập liệu
 • Tìm kiếm, chia sẻ, trích xuất, chỉnh sửa thông tin tài liệu nhanh chóng, chính xác

Dịch vụ scan tài liệu

Dịch vụ chuyển đổi số quan trọng và thiết yếu tiếp theo cho các “startup” chính là dịch vụ scan tài liệu. Các doanh nghiệp khởi nghiệp trong thời điểm hiện tại đang có lợi thế hơn rất nhiều so với các doanh nghiệp lâu năm bởi họ được tiếp cận sớm hơn với các dịch vụ chuyển đổi số hiện đại, vì vậy doanh nghiệp nào nắm bắt được thế mạnh đó và sử dụng nó chính là doanh nghiệp khởi nghiệp thành công. 

Khi không có dịch vụ scan tài liệu, các tổ chức sẽ gặp rất nhiều vấn đề xung quanh việc: Khối lượng tài liệu quá nhiều, thông tin ít được sử dụng, nhưng vẫn cần lưu trữ theo quy định của công ty hoặc các quy định bảo mật của ngành; tài liệu cần tra cứu sử dụng thường xuyên, nhưng tìm kiếm mất rất nhiều thời gian do lưu trữ thủ công bằng bản cứng hoặc bạn cần scan tài liệu số lượng lớn, trong thời gian ngắn nhưng chưa có kinh nghiệm, thiết bị và nhân sự triển khai.

Do đó, tìm kiếm một dịch vụ scan từ một công ty uy tín và chất lượng là điều cần thiết để giúp doanh nghiệp bạn: 

 • Scan nhanh chóng, chính xác, sắc nét
 • Scan được mọi loại kích thước tài liệu từ nhỏ nhất đến kích thước 2 lần A0 hay các loại khổ sách báo, tranh ảnh đặc biệt
 • Giữ nguyên vẹn tài liệu gốc sau scan dù là tài liệu cũ, cổ
 • Giúp doanh nghiệp nâng cao hiệu quả hoạt động kinh doanh

Tham khảo thêm tại: Dịch vụ scan tài liệu

Dịch vụ cơ sở dữ liệu

Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của CNTT, hệ thống Cơ sở Dữ liệu (CSDL) ngày càng trở thành tài sản quan trọng đối với mọi doanh nghiệp. CSDL ngày nay được xem là thành phần cơ bản nhất trong mọi hệ thống ứng dụng, từ các ứng dụng lõi phục vụ sản xuất, kinh doanh cho đến các ứng dụng trao đổi thông tin, hỗ trợ người dùng, marketing, dịch vụ khách hàng… Nhất là đối với những doanh nghiệp mới bắt đầu khởi nghiệp - cần thời gian, cần chi phí vận hành.

Duy trì cơ sở dữ liệu hoạt động an toàn, liên tục và hiệu quả giúp đảm bảo an toàn thông tin của tổ chức, đặc biệt với các cơ sở dữ liệu lớn, tính chất dữ liệu quan trọng
Duy trì cơ sở dữ liệu hoạt động an toàn, liên tục và hiệu quả giúp đảm bảo an toàn thông tin của tổ chức, đặc biệt với các cơ sở dữ liệu lớn, tính chất dữ liệu quan trọng

Một dịch vụ cơ sở dữ liệu sẽ có thể giúp các “startup” nói riêng và các doanh nghiệp cần chuyển đổi số nói chung: 

 • Nhận diện sớm các vấn đề và xử lý kịp thời, quản lý chủ động hệ thống database, đảm bảo tính ổn định và an toàn cho hoạt động của hệ thống database.
 • Giảm thời gian ngừng hoạt động database, tăng hiệu suất hoạt động liên tục cho hoạt động kinh doanh, đồng thời tăng lợi nhuận, tăng khả năng cạnh tranh, đáp ứng yêu cầu của khách hàng.
 • Tiết kiệm chi phí: Không phải tốn quá nhiều chi phí cho các nhân viên quản trị hệ thống cấp cao trong khi vẫn khai thác được những kiến thức, kinh nghiệm từ những kỹ sư của FSI đã từng tư vấn, triển khai, xử lý sự cố trên nhiều hệ thống lớn với độ phức tạp cao.
 • Dễ dàng tuân thủ các chính sách, quy định cần thiết để đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế về hệ thống CNTT nói chung và hệ thống CSDL nói riêng. Từ đó nâng cao khả năng cạnh tranh, hội nhập quốc tế, nâng cao vị thế của doanh nghiệp.

Tham khảo thêm tại: Dịch vụ cơ sở dữ liệu

Sự phát triển của các dịch vụ chuyển đổi số đang diễn ra nhanh chóng hiện nay trong ngành công nghiệp kinh doanh vốn đang rất ủng hộ cho các công ty mới thành lập. Do đó, cần đảm bảo rằng doanh nghiệp của bạn sử dụng các dịch vụ chuyển đổi số phù hợp để làm đòn bẩy trong hoạt động kinh doanh của mình chắc chắn sẽ thành công về lâu dài.