Tin tức công nghệ

Top 5 phần mềm scan thông dụng nhất | Tải phần mềm scan pdf

19089 Views
Trong công việc hàng ngày, việc phải scan tài liệu là việc làm thường xuyên của bất cứ nhân viên văn phòng nào. Thông thường, các máy scan trên thị trường đều có sẵn chức năng quét tài liệu giấy sang định dạng pdf, jpg, tuy nhiên nếu bạn cảm thấy chúng khó sử dụng hoặc đơn giản là phần mềm scan đó không có sẵn trên máy scanner thì có thể tham khảo những gợi ý dưới đây:

Top 5 phần mềm scan trên máy tính phổ biến nhất

1. Phần mềm scan trên máy tính Windows – PDFelement

PDFelement là một trình quét PDF chuyên nghiệp có trả phí cho người dùng muốn sở hữu nhiều chức năng hơn các phần mềm quét tài liệu thông thường khác. PDFelement có thể được sử dụng để thực hiện các chức năng khác nhau, bao gồm xem và chỉnh sửa văn bản và hình ảnh, chèn và chỉnh sửa nhận xét, thêm chữ ký điện tử hoặc tạo nhiều loại chú thích khác nhau
Phần mềm scan trên máy tính Windows – PDFelement

2. Not Another PDF Scanner 2 - Phần mềm scan ảnh trên máy tính

Not Another PDF Scanner 2 là phần mềm hỗ trợ scan tài liệu chuyên nghiệp và hoàn toàn miễn phí cho máy tính Window. Sử dụng công cụ này, người dùng có thể lưu file quét dưới nhiều định dạng tài liệu phổ biến file PDF, tTIFF, JPEG, PNG , thậm chí còn điều chỉnh được cả độ phân giải hình ảnh, độ sáng, độ tương phản...
Chương trình đi kèm với chức năng OCR - nhận dạng ký tự văn bản scan đa ngôn ngữ. Vì thế, người dùng không chỉ quét và lưu tài liệu dưới dạng file kỹ thuật số mà còn trích xuất được nội dung hay chuyển nó sang dạng file văn bản để tiện xử lý dữ liệu. Người sử dụng cũng có thể thay đổi ngôn ngữ giao diện nhanh chóng trực tiếp từ cửa sổ chính của phần mềm.
Not Another PDF Scanner 2 - Phần mềm scan ảnh trên máy tính
Tải phần mềm miễn phí tại đây: https://download.com.vn/not-another-pdf-scanner-2/download

3. Phần mềm scan miễn phí trên máy tính Advanced Scan to PDF Free

Đây là phần mềm quét tài liệu PDF miễn phí tuyệt vời. Ưu điểm là nó có tính năng chỉ định kích thước trang cũng như loại nén. Advanced Scan to PDF cũng chứa các tính năng cho phép bạn điều chỉnh kích thước của hình ảnh cũng như vị trí của nó. Ngoài ra, bạn cũng có thể thêm bảo vệ mật khẩu hoặc chữ ký số vào tài liệu đã được tạo. 
Nó rất dễ sử dụng, mặc dù giao diện có thể gây nhầm lẫn với một số người.
Advanced Scan to PDF Free có khả năng chuyển đổi các tệp tin, dữ liệu mang định dạng khác nhau sau dạng PDF như: bản vẽ, fax, hình ảnh JPG, PNG, GIF, BMP, TIF… Đây là tính năng mạnh mẽ giúp người dùng chủ động chuyển đổi các tài liệu hay hình ảnh cần thiết cho công việc sang dạng PDF để thực hiện quét và chỉnh sửa.
Phần mềm scan miễn phí trên máy tính Advanced Scan to PDF Free
Tải phần mềm Advanced Scan to PDF Free tại đây: https://taimienphi.vn/download-advanced-scan-to-pdf-free-2983#showlink

4. ScanPapyrus phần mềm scan tốt trên máy tính

ScanPapyrus là trình scan ảnh, tài liệu thông minh, cho phép người dùng chuyển đổi dữ liệu nhanh chóng từ máy quét màn hình phẳng sau đó có thể lưu vào máy tính dưới các định dạng văn bản khác nhau như PDF, DOCX, JPG và các định dạng quen thuộc của ảnh. Phần mềm này có thể tự động scan ảnh điều chỉnh chất lượng ảnh sao cho chất lượng nhất đồng thời nén ảnh ở dung lượng nhẹ hơn , bộ lọc màu sẽ nhanh chóng loại bỏ nền xám và crop hình ảnh sao cho phù hợp.
ScanPapyrus phần mềm scan tốt trên máy tính

5. Free Easy Scan to PDF - Phần mềm scan miễn phí 

Đúng như tên của phần mềm hoàn toàn miễn phí và sử dụng rất dễ dàng trực quan bạn hãy cài thêm phần mềm scan tài liệu Free Easy Scan to PDF https://www.freeease.net/p-scantopdf/overview.php để thực hiện nhanh việc scan tạo file PDF.
  • Trực tiếp quét tài liệu giấy, thư điện tử, ảnh bảng tính, website … sang PDF để lưu trữ và khôi phục chỉ với 1 cú nhấp chuột
  • Chỉnh sửa ảnh
  • Chuyển đổi ảnh sang PDF
Free Easy Scan to PDF - Phần mềm scan miễn phí 

Hướng dẫn scan trên máy tính win 10

Việc tích hợp nhiều phần mềm scan khiến bạn quá mệt mỏi, tại sao bạn không thử chuyển sang ứng dụng scan đơn giản từ Win 10 ngay hôm nay. Scan Win 10 tưởng khó nhưng sẽ thật dễ nếu bạn làm theo những bước hướng dẫn dưới đây: 

Bước 1: Mở ứng dụng quét (Scan) 
Nếu bạn khó tìm thấy ứng dụng Scan trong Win 10 của mình thì tìm đến mục tất cả ứng dụng trong góc phía dưới. Lúc này, menu sẽ liệt kê ra tất cả ứng dụng theo bảng chữ cái bạn muốn tìm. 
Sau đó, click vào ứng dụng quét để đưa nó xuất hiện. Hãy xem bạn đã kết nối với nó cùng cổng USB chưa. Nếu chưa hãy bật lên nhé! 
Khi màn hình Scan hiện lên sẽ đưa ra các loại file định dạng mà bạn muốn lưu. Nhìn chung, tệp PNG được sử dụng rộng rãi nhất.

Hướng dẫn scan trên máy tính win 10

Bước 2:  Thay đổi cài đặt nếu muốn
Tiến hành những ứng dụng bằng việc thay đổi cài đặt. Hiển thị sẽ mang tới những sự lựa chọn: 

  • Color: Lựa chọn bảng màu cho mục, ảnh và các trang… Hãy chọn Grayscale ( cho mọi thứ khác ), và chọn Black and White nếu muốn dùng phiên bản đen trắng. 
  • Resolution (DPI): Đa số, các công việc thường đặt mặc định ở mức 300 sẽ là hoạt động tốt nhất. Nếu để DPI quá cao có thể khiến tốn nhiều dung lượng và bộ nhớ hơn, đôi khi việc gửi qua Email sẽ gặp lỗi vì dung lượng chúng quá cao. Ngược lại, nếu đặt DPI quá thấp thì chi tiết sẽ ít hơn nhưng File sẽ nhẹ hơn và gửi nhanh hơn. 
  • Save File: Ứng dụng quét sẽ tạo mục thư lưu trữ trong máy tính, bạn có thể đổi tên và lưu trữ hình ảnh quét theo ý muốn của mình. 

Bước 3: Nhấp vào nút xem trước (Review) để kiểm tra trước khi scan
Nếu bạn muốn xem trước bản demo để chắc chắn quá trình quét không gặp lỗi hãy xem trước ứng dụng quét mà bạn đã chọn. 
Nếu bản quét chưa đúng, bạn có thể lựa chọn lại trong Color mode theo ý mình

Bước 4: Click nút Scan trên máy tính để bắt đầu
Bắt đầu nhấn vào nút quét để tiến hành quá trình. Khi quá trình hoàn tất hãy nhấp vào để xem lại kết quả. 

Ngoài ra nếu như bạn cần phải scan nhiều tài liệu và không có đủ thời gian hay công cụ hỗ trợ thì bạn có thể tham khảo dịch vụ scan tài liệu của FSI với 2 cơ sở tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh.