Tin tức

Top 3 phần mềm chấm thi trắc nghiệm hiệu quả nhất

1228 Views
Từ năm 2015, kỳ thi THPT Quốc gia chính thức được tổ chức tại Việt Nam cùng với đó là sự ra đời của hình thức thi trắc nghiệm hoàn toàn mới.  Cũng từ đây, nhiều phần mềm chấm thi trắc nghiệm được phát triển nhằm hỗ trợ công tác chấm thi diễn ra nhanh chóng, hiệu quả hơn. 

Phần mềm chấm thi trắc nghiệm là gì?

Phần mềm chấm thi trắc nghiệm là gì?

Phần mềm chấm thi trắc nghiệm là gì?

Kỳ thi trung học phổ thông Quốc gia là một trong những sự kiện quan trọng của ngành giáo dục Việt Nam. Đây là kỳ thi kết hợp giữa Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông và Kỳ thi tuyển sinh đại học và cao đẳng áp dụng hình thức thi trắc nghiệm hoàn toàn mới. Những phần mềm chấm thi trắc nghiệm cũng được nhân rộng và phát triển từ đây.

Phần mềm chấm thi trắc nghiệm là công cụ/giải pháp toàn diện giúp người dùng nhận dạng, phân tích phiếu thi, đảm bảo được tình chính xác khi chấm điểm trên hệ thống. Đồng thời rút ngắn thời gian chấm thi, giúp công tác chấm thi nhanh chóng, dễ dàng hơn.

Tổng hợp 3 phần mềm chấm thi trắc nhiệm được sử dụng nhiều nhất hiện nay

Phần mềm chấm thi trắc nghiệm của FSI

Phần mềm chấm thi trắc nghiệm của FSI

Phần mềm chấm thi trắc nghiệm của FSI

Tại Việt Nam, việc áp dụng phần mềm chấm thi trắc nghiệm vào công tác chấm thi đã không còn quá xa lạ tại các trường trung học, đại học,… Hiều được điều đó, FSI đã cho ra mắt phần mềm chấm thi trắc nghiệm cung cấp đầy đủ các tình năng cần thiết để chấm bài tự động.

Phần mềm hỗ trợ tất cả các khâu quản lý cơ sở dữ liệu,quản lý môn học và ngân hàng đề thi,tự động lên danh sách thí sinh đề thi và phiếu thi, tự động chấm và xử lý kết quả sau thi. Những lợi ích của phần mềm chấm thi trắc nghiệm này có thể kể đến như:

- Làm rõ ràng đáp án của các bài thi trắc nghiệm, nhờ đó giúp giảm sai sót trong việc tính điểm.
- Nâng cao tính chính xác và khách quan trong công tác chấm thi và đưa ra kết quả của bài thi.
- Ngoài ra phần mềm còn giúp giảm thiểu thời gian chấm bài là rất nhiều, giúp tăng tính hiệu quả và giảm chi phí cho việc chấm thi.

Phần mềm chấm thi trắc nghiệm do FSI cung cấp đã xuất sắc nhận giải thưởng Sáng tạo Khoa học Công Nghệ Việt Nam năm 2002 và giải nhất cuộc thi Nhân tài Đất Việt 2006 với những ưu điểm nội bật như: 

-    Khả năng nhận dạng được tất cả các mẫu phiếu thi trắc nghiệm hiện có.
-    Chấm bài trắc nghiệm tự động với tốc độ cao, trung bình ít nhất là 20 bài/phút.
-    Được tích hợp chức năng lưu trữ và tổng hợp kết quả thi, tự động nhập kết quả bài làm theo đúng số báo danh, mã đề thi.
-    Phần mềm trắc nghiệm chấm trực tiếp qua giao diện trên màn hình máy tính mà không cần qua máy quét. Chức năng này cho phép kiểm tra lại kết quả đã được chấm tự động qua máy quét (khi có nhu cầu).

-    Phần mềm thi trắc nghiệm có chức năng lưu nhật ký chấm thi, thông báo các bài làm không chuẩn hay phiếu làm bài mắc lỗi nặng về hình thức. 
-    Sở hữu tính năng bảo toàn sự nguyên bản của phiếu bài thi sau khi được chấm. Mọi sự can thiệp, thay đổi nội dung phiếu thi (sau khi được chấm xong) đều bị phát hiện.
-    Phần mềm chấm thi trắc nghiệm của FSI được các đơn vị trường học sử dụng đánh giá cao bởi khả năng nhận dạng chính xác, nhận dạng nâng cao do được tích hợp với công nghệ nhận dạng và bóc tách thông tin tự động IONE. Ngoài chức năng chấm thi trắc nghiệm, phần mềm cũng có thể được áp dụng trong công tác phân tích phếu điều tra, khảo sát của các đơn vị khác

Phần mềm trắc nghiệm TestPro Engine

Phần mềm trắc nghiệm TestPro Engine

Phần mềm trắc nghiệm TestPro Engine

Phần mềm chấm thi trắc nghiệm TestPro Engine là phần mềm chấm thi đáp ứng đầy đủ các yêu cầu tổ chức chấm thi của nhiều đơn vị và yêu cầu mới nhất của Bộ giáo dục về chấm bài thi tổ hợp; tách gộp các điểm thi của bài thi tổ hợp cũng như các bài thi đơn lẻ. với những tính năng vượt trội:

-    Sử dụng thuật toán nhận dạng thông minh, đảm bảo người dùng có thể chấm được trên cả các phiếu bị xô lệch, vẹo, xiên, mờ….
-    Quản lý thông tin các kỳ thi bao gồm thông tin chung, danh sách thi, đáp án, mã đề. Đồng thời có thể tự động in mẫu phiếu đúng chuẩn của Bộ Giáo Dục Đào Tạo ( có tùy biến theo số lượng câu hỏi cho thi )
-    Giao diện được thiết kế đơn giản, dễ dàng sử dụng đối với mọi người dùng, kể cả giáo viên không chuyên tin học đều có thể vận hành và chấm thi.
-    Tự động hóa toàn bộ các công đoạn xử lý (Nhập danh sách, nhập đáp án, đánh số báo danh, chia phòng).
-    Nhập danh sách thí sinh từ file excel
-    Nhập bảng đáp án từ Excel hoặc nhập trực tiếp từ màn hình của hệ thống.
-    Tự động đọc phiếu đáp án và đưa vào phần mềm (Đặc biệt có thể import đáp án được sinh ra từ phần mềm TestPro 7.0; TestPro For English 3.0 sau khi tiến hành trộn đề thi)
-    Nhận dạng mã đề, số báo danh và chấm các bài thi tự động (sau khi phiếu trả lời trắc nghiệm được quét bởi máy quét thông thường).
-    Tự động căn chỉnh phiếu trả lời của thí sinh bị lệch trong quá trình quét. Nâng cao khả năng nhận diện chính xác bài thi…
-    Tự động liên kết điểm sau khi chấm với danh sách thí sinh & có thể in ngay theo chuẩn hoặc kết xuất ra file excel.
-    Tốc độ chấm nhanh, chính xác tuyệt đối với với khả năng chấm từ 60 tờ/phút đến 200 tờ/phút. Có thể vừa scan vừa chấm. Tương thích với mọi loại máy quét thông dụng. Riêng với những bài thi đã được tiền xử lý, tốc độ chấm lên tới hàng nghìn bài/ phút.

Phần mềm chấm thi trắc nghiệm trên điện thoại ZipGrade Việt hóa

Phần mềm chấm thi trắc nghiệm trên điện thoại ZipGrade Việt hóa

Phần mềm chấm thi trắc nghiệm trên điện thoại ZipGrade Việt hóa

Phần mềm này có thể cài đặt được cho cả điện thoại và máy tính bảng, chạy được trên cả Android và iOS. Để tài phần mềm, người dùng truy cập vào PlayStore trên thiết bị Android hoặc AppStore trên thiết biệt iOS, gõ từ khóa “ZipGrade” để tải và cài đặt ứng dụng.

Sau khi cài đặt thành công, người dùng chỉ việc mở ứng dụng ZipGrade và tạo cho mình một tài khoản mới. Tài khoản này sẽ quản lý dữ liệu trên cả ứng dụng và trên website của ZipGrade, mọi bài kiểm tra hay điểm số sẽ được lưu lại trên máy chủ của hãng.

Các chức năng nổi bật của ZipGrade

-    Quizzes: nơi thực hiện tạo bài kiểm tra, chấm bài, lưu bài, thống kê kết quả làm bài của học viên.
-    Students: quản lý học viên.
-    Classes: quản lý các lớp học.
-    Cloud: đồng bộ hóa giữa thiết bị và server.
-    Settings: đặt các thiết lập cho ứng dụng.
-    Help & Tutorials: Trợ giúp và hướng dẫn.