Dịch vụ nhập dữ liệu & chuyển đổi dữ liệu

Dịch vụ Nhập dữ liệu & chuyển đổi dữ liệu

23770 Views
Dịch vụ nhập dữ liệu và chuyển đổi dữ liệu cung cấp bởi FSI được đánh giá là một trong các đơn vị chuyên nghiệp nhất hiện nay. Dịch vụ nhập liệu và chuyển đổi dữ liệu của FSI giúp bạn tiết kiệm tối đa chi phí, nâng cao hiệu quả công việc.

Dịch vụ nhập liệu

Dịch vụ nhập liệu

Tổng quan dịch vụ nhập liệu – chuyển đổi dữ liệu

Đối với hầu hết các tổ chức, doanh nghiệp, việc có một hệ thống cơ sở dữ liệu đầy đủ, được số hoá để tiện tra cứu và lưu trữ là điều hết sức quan trọng, mang tính sống còn. Tuy nhiên, để tự bắt đầu triển khai công việc nhập liệu và chuyển đổi dữ liệu lại tiêu tốn nhiều thời gian và công sức kèm theo vô số các công việc và chi phí phát sinh khác như quản lý đội ngũ, xây dựng quy trình, kiểm tra chất lượng, chi phí trang thiết bị, văn phòng phẩm…

Dịch vụ nhập dữ liệu và chuyển đổi dữ liệu của FSI giải quyết được bài toán này cho các tổ chức, doanh nghiệp để nâng cao năng lực cạnh tranh dựa trên hệ thống cơ sơ dữ liệu đã được số hóa và tối ưu hóa.

Lợi ích của việc nhập liệu – chuyển đổi dữ liệu

1. Tìm kiếm tài liệu nhanh chóng, chính xác

2.  Trích xuất thông tin mong muốn dễ dàng

3.  Chia sẻ tài liệu đơn giản, nâng cao hiệu quả công việc

4.  Chỉnh sửa tài liệu sau chuyển đổi thuận tiện

5.  Tránh thất thoát tài liệu trong quá trình lưu trữ

Dịch vụ nhập liệu – chuyển đổi dữ liệu của FSI 

 

 1/ Dịch vụ nhập liệu

1.1.  Nhập ngoại tuyến 

 

Từ những tài liệu giấy như: các dạng Form, tạp chí, catalog, từ điển, mẫu quảng cáo, thư tín, công văn, … của khách hàng, chuyên viên FSI nhập thành dữ liệu điện tử. 

 

Phương thức nhập

Tùy theo nội dung được yêu cầu, lập trình viên sẽ xây dựng chương trình nhập liệu theo một trong hai phương thức nhập sau:

 

PT1. Nhập hai lần độc lập

Thông qua chương trình, dữ liệu được nhập hai lần độc lập bởi hai kỹ thuật viên xử lý dữ liệu khác nhau. Chương trình tự động so sánh hai kết quả để lọc ra dữ liệu khác biệt. Tỷ lệ khác biệt cao nhất ở hai bước này chỉ là 7%. Kỹ thuật viên thứ ba sẽ kiểm tra 100% dữ liệu khác biệt và chỉnh sửa dữ liệu đó chính xác hoàn toàn so với tài liệu gốc.

 

PT2. Nhập một lần và kiểm lỗi

Kỹ thuật viên FSI nhập nội dung tài liệu vào cơ sở dữ liệu thông qua chương trình nhập được xây dựng đặc biệt. Từ chương trình này, kỹ thuật viên thứ hai sẽ kiểm tra và đối chiếu 100% nội dung dữ liệu vừa được nhập với tài liệu gốc để sửa lỗi.

 

Kiểm tra dữ liệu

Dữ liệu từ hai phương thức nhập trên sẽ được kiểm tra ngẫu nhiên từ 5% – 12% bởi chuyên viên kiểm soát chất lượng. Dữ liệu sau khi qua công đoạn này sẽ đạt độ chính xác là 99,99%. Bộ phận đảm bảo chất lượng chịu trách nhiệm kiểm tra tất cả các công đoạn xử lý dữ liệu từ xây dựng chương trình cho đến nhập và kiểm soát dữ liệu để đảm bảo quy trình thực hiện theo tiêu chuẩn ISO 9001:2015.

 

Kết xuất và chuyển giao dữ liệu

Dữ liệu cuối cùng được kết xuất thành các tập tin theo định dạng như: .txt, .doc, .rtf hoặc pdf, html, xml… tùy theo yêu cầu của khách hàng. FSI sẽ chuyển giao những tập tin chứa dữ liệu dưới hình thức CD, DVD, tải lên FTP Server, hoặc tải lên trang web. Đồng thời,FSI cũng hoàn trả tài liệu giấy cho khách hàng cùng với hình ảnh số hóa.

 

1.2 Nhập liệu trực tuyến

Ở dịch vụ này, chuyên viên FSI nhập trực tiếp lên trang web hoặc cơ sở dữ liệu trực tuyến của khách hàng thông qua đường truyền internet hoặc mạng riêng ảo VPN. Với đội ngũ chuyên viên được huấn luyện đặc biệt theo từng dự án, FSI hoàn toàn tự tin khi mang lại cho khách hàng sự chính xác và tốc độ cao.

 

Những tài liệu thường sử dụng dịch vụ này: catalog, danh thiếp, thẻ thư viện, hồ sơ khách hàng, thông tin tài khoản…

 

 

 

2/ Dịch vụ chuyển đổi dữ liệu

2.1 Chuyển đổi tài liệu giấy

Các loại tài liệu giấy như catalog, niên giám, danh bạ, mẫu quảng cáo, sách, báo, tạp chí… hoặc những dạng tài liệu khác như text, hình ảnh, sẽ được FSI chuyển đổi thành tập tin điện tử có thể chỉnh sửa, lưu trữ dễ dàng, đem đến cho khách hàng giá trị sử dụng cao và tiết kiệm chi phí.

 

Các bước của quy trình chuyển đổi dữ liệu:

B1. Scan tài liệu

FSI thực hiện scan tài liệu giấy của khách hàng bằng máy scan chuyên dụng tốc độ cao. Tất cả các tài liệu đều được chuyển đổi và xử lý dưới dạng hình ảnh số hóa.

 

B2. Nhận dạng nội dung

Dựa vào công nghệ nhận dạng ký tự quang học OCR, nhận dạng ký tự thông minh ICR, nhận dạng và trích xuất thông tin tự động IONE, hình ảnh số hóa được tự động nhận dạng và trích xuất nội dung với độ chính xác là 99,95%.

 

B3. Định dạng

Từ dữ liệu thô vừa được trích xuất, kỹ thuật viên xử lý dữ liệu FSI sẽ định dạng theo yêu cầu mà khách hàng đưa ra như: dàn trang, chèn mã đánh dấu, chèn mã xml, chèn mã ký tự đặc biệt…

 

B4. Kiểm soát chất lượng

Chuyên viên kiểm soát chất lượng tiến hành kiểm tra từ nội dung cho đến định dạng của dữ liệu để hoàn thiện độ chính xác. Đồng thời, bộ phận đảm bảo chất lượng kiểm tra toàn bộ quy trình chuyển đổi để chắc chắn rằng dữ liệu được xử lý theo tiêu chuẩn ISO 9001:2015.

 

B5. Kết xuất dữ liệu

Dữ liệu hoàn chỉnh sẽ được kết xuất theo các dạng tập tin như .doc, .txt, .qxd, … hoặc xml, html, pdf và được chuyển giao cho khách hàng dưới dạng CD, DVD hoặc tải lên FTP Server. Tài liệu giấy cùng hình ảnh số hóa cũng sẽ được giao lại cho khách hàng sau khi quy trình chuyển đổi hoàn tất.

 

2.2 Chuyển đổi tài liệu số

Đối với dịch vụ chuyển đổi từ dữ liệu số, FSI ứng dụng và phát triển những công nghệ hiện đại nhất cho phép đưa dữ liệu số sẵn có của khách hàng sang những cấu trúc dữ liệu khác để sẵn sàng cho các ứng dụng của khách hàng trong tương lai. Quy trình chuyển đổi tài liệu số cũng được thực hiện qua nhiều công đoạn tùy theo yêu cầu của khách hàng. Đến với dịch vụ này của chúng tôi, quý khách hàng sẽ có được những dữ liệu được chuyển đổi chính xác, nhanh chóng và bảo mật trong điều kiện tốt nhất.

Các dạng chuyển đổi:

- Chuyển đổi sang XML, HTML, SGML

- Chuyển đổi sang PDF

Tại sao nên lựa chọn giải pháp nhập dữ liệu thuê – chuyển đổi dữ liệu của FSI

1.  Triển khai nhanh chóng, chính xác, tiết kiệm thời gian nâng cao hiệu quả công việc

2.  Tư vấn giải pháp phù hợp giúp tiết kiệm chi phí và tối ưu hiệu quả

3.  Đảm bảo an toàn thông tin tuyệt đối theo tiêu chuẩn ISO/IEC 27001:2013

4.  Giải pháp số hóa đa dạng, linh hoạt đáp ứng tất cả các nhu cầu của khách hàng: IONE , DocEye, … 

Năng lực FSI

1.   Quy trình bảo mật thông tin theo tiêu chuẩn ISO/IEC 27001:2013

2.  Từ 2008 đến nay, FSI đã tiên phong nghiên cứu và dẫn đầu thị trường về cung cấp dịch vụ, giải pháp số hóa tài liệu

3.  Đối tác tin cậy của các tổ chức doanh nghiệp lớn: Tập đoàn Viettel, Tập đoàn bảo hiểm AIA, Tập đoàn bảo hiểm Prudential,…

4.  Đội ngũ nhân sự triển khai scan trên 100 người tốt nghiệp từ các trường đại học, cao đẳng lớn, được đào tạo bài bản và có kinh nghiệm triển khai nhiều dự án

Tại sao nên lựa chọn giải pháp nhập dữ liệu thuê – chuyển đổi dữ liệu của FSI

Đăng ký tư vấn : https://sohoatailieu.com/dang-ky/

Để biết thêm thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI VÀ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ FSI

Hotline:  0904 805 255